• มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งใน กินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซนต์

  •  Phirada
    สมาชิก
    มีเพสสัมพันแล้วกลั่นในและก้กินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องกี่ % ค่ะ และทำไมหลังมีเพสสัมพันถึงปวดท้องบ่อยอ้ะ

    สวัสดีครับ

    การทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้นเป็นทางเลือกในการคุมกำเนิดที่ได้ผลดีวิธีหนึ่ง

    ถ้าหากทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้ไวภายใน 24 ชม. เชื่อว่าจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากถึง 95%  แต่ถ้าหากทานช้าลงมาภายใน 72 ชม.จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

    อาการปวดท้องหลังมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ การไม่รักษาความสะอาด  หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ฯลฯ

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเองที่บ้าน หรือตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาล

    การตั้งครรภ์จะสามารถเริ่มตรวจได้ 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ

    Phirada  PU NG
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีวันนี้หนูกินยาคุมแถวที่3ข้ามไปแถวที่4 ข้ามไป3เม็ด จะเปนใรรึป่าวค่ะพอดีหนูมองไม่เหนค่ะว่าถวที่3ยังม่หมด จะต้องกินยาแถวที่3ย้แนหลังรึป่าวค่ะ ล้ะต้องกินยังใง ตอนนี้กินยาคุมยี่ห้อแอนนา อยู่อ้ะค่ะแบบ28เม็ด