• มีเพศสัมพันธ์ 1 ก.พ. รอบแรกไม่ใส่ถุงยาง แล้วมาใส่ถุงยาง วันที่ 10 มีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Sarttra Wongprasert
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน วันที่ 1 ก.พ. ตอนแรกไม่ได้ป้องกัน แต่ไม่ได้หลั่ง แล้วเอาออกมาจะใส่ถุงยาง พบว่ามีคราบอสุจิติดอยู่บริเวณโคนอวัยวะเพศแต่ไม่ได้สนใจใส่ถุงยางแล้วมีอะไรกันต่อคิดว่าไม่เป็นไร ตอนนี้วันที่ 10 ก.พ.แฟนประจำเดือนมา ประจำเดือนมีสีแดงเข้มแฟนมีอาการ ปวดท้องแบบรู้สึกเหมือนปวดปัสสาวะ ปวดแข้งปวดขา มีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sarttra Wongprasert,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงแรก หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนคราบน้ำที่ติดอยู่โดนอวัยวะเพศ อาจเป็นน้ำหล่อลื่นหรือตกขาวของฝ่ายหญิงก็ได้ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบสอง หากได้ใส่ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                          อย่างไรก็ตาม หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 10 ก.พ. โดยมาในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และหลังจากนี้ ได้มีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ สำหรับอาการปวดท้อง ปวดขา ก็เป็นอาการที่สามารถพบร่วมได้ขณะมีประจำเดือนมาค่ะ

                          แต่หากเลือดที่ออกมีปริมาณน้อยมาก และออกเพียง 1 วัน อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เป็นต้น ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ