• กินยาคุมกำเนิดมา 1 เดือน เริ่มเดือนที่ 2 แล้วมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางรั่ว จะท้องไหม

  •  Attiponzx
    สมาชิก
    แฟนกินยาคุมกำเนิดแบบรายเดือนมา 1 เดือน และเริ่มกินเดือนที่2 แล้วเรามีอะไรกันแล้วถุงยางรั่วบริเวณข้างๆ(ไม่ใช่ปลายกระเปราะ) แต่ผมออกมาหลั่งข้างนอก จะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Attiponzx,

                         หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้อกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้น แม้ถุงยางอนามัยจะรั่ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยกว่า 1% ค่ะ อีกทั้งหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะยิ่งน้อยลงไปอีกค่ะ