• มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน มีอาการปัสสาวะบ่อย มึนงง จะท้องหรือไม่

  •  Jirawan Ritthipitak
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาหน่อยนะคะ พอดีเดือน กรกฎาคม หนูเป็น ปจด.วันที่12-16ค่ะ มีอะไรกับแฟนวันที่15และมีอีกครั้งหลังปจด.หมด1วันคือวันที่17โดยไม่ได้ป้องกันหลั่งในด้วย ในวันที่11เดือนสิงหาคม หนูปัสสาวะบ่อยมาก มีอาการเวียนหัวอยากอาเจียนแล้วก็ปวดหัวนิดหน่อยค่ะ จนวันนี้วันที่15ก็ยังเวียนหัวอยู่ หนูจะท้องไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ jirawan

            การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกันนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ครับ อย่างไรก็ตามอาการปัสสาวะบ่อยก็เป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้แต่มักจะเป็นในอายุครรภ์ที่เริ่มมากแล้ว โดยปกติอาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์อาจจะมีอาการ คัดตึงเต้านม มึนงง คลื่นไส้อาเจียน ปัสสาวะบ่อยได้

            อย่างไรก็ตามอาการดังกล่าวอาจเกิดจากสาเหตุอื่นได้เช่นกัน ดังนั้นหากไม่แน่ใจว่าตั้งครรภ์ แล้วประจำเดือนขาดไป1-2สัปดาห์ แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ดูครับ เพราะหากประจำเดือนสม่ำเสมอดีผลมักจะเชื่อถือได้ครับ