• หลังมีเพศสัมพันธ์ ถอดถุงยางออก แล้วใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิใส่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  bossirock
    สมาชิก
    หลังจากมีsex ผมก็ถอดถุงยางออก แต่ไม่แน่ใจว่านิ้วเลอะอสุจิไหม หลังจากนั้นสัก2-3นาทีแล้วผมใช้นิ้วสอดเข้าไปในช่องคลอดของผญแ อยากทราบว่าถ้านิ้วผมเปื้อนจะมีโอกาสท้องไหม ผมคิดว่านิ้วผมไม่ได้เลอะจนขนาดเปียกชุ่ม แค่ติดนิดเดียว

    สวัสดีค่ะ คุณ bossirock,

                        หากนำนิ้วที่เพิ่งเปื้อนอสุจิมาไม่นาน สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก อย่างไรก็ตาม หากก่อนหน้านั้น ได้มีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ประมาาณ 2%-18% ค่ะ

                        นอกจากนี้ ก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายหญิงด้วยว่าอยู่ในระยะปลอดภัยหรือไม่ (คือภายใน 1-7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา) หากยังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยกว่า 1% ค่ะ