• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางตลอด ตรวจหาการตั้งครรภ์ขึ้นขีดที่ 2 ขีดจางๆ จะท้องไหม

  •  12543
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามคุณหมอค่ะ คือส่วนตัวประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงกันอยู่แล้วค่ะแต่ละเดือน แล้วในเดือนนี้มีอาการเจ็บเต้านมในบางครั้ง ปวดท้องน้อยจี้ดๆเป็นบางครั้งค่ะ แฟนเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาให้ตรวจค่ะ มันขึ้น2ขีด อีก1ขีดขึ้นจางๆค่ะ แต่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์มีการป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัยตลอดค่ะ มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหมคะ กังวลมากๆเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ 12543,

                           การใช้ถุงยางอนามัยนั้น อาจไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ (ที่ตรงกับตัว T) โดยที่ได้อ่านผลหลังการทดสอบไปไม่เกิน 5 นาที ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แนะนำอาจลองตรวจซ้ำอีกอีกครั้งหลังจากนี้ 2-3 วัน หากขีดที่ 2 ชัดขึ้น ก็แสดงว่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ หรือหากไม่แน่ใจ ก็ควรไปตรวจที่คลินิกหรือโรงพยาบาลค่ะ