• มีเพศสัมพันธ์ แล้วพอกลางคืน ประจำเดือนมาปกติ 14 ก.ย. และมาอีก 7 ต.ค. แล้วมีอาเจียน จะท้องไหม

  •  ฝน' ปี้
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนปกกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัยแต่รอบที่2 ไม่ได้แต่แต่ไม่มีการปล่อยในแต่กลับมาสวมถุงยางอีกรอบ พอตกค่ำมา ประจำเดือนมาปกติ 14 ก.ย ถัดมาเดือนต่อไป เมนส์มา วันที่ 7 ตุลา มาแค่ 2 วัน หลังจากนั้นมานิดๆ 1-2 วัน พอวันที่ 15 ตุลา มีอาการกินได้น้อย แล้วมีอาการอ้วก มีโอกาสน้องมั้ยค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ ฝน' ปี้,

                          หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 14 ก.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวช่วงกลางวันของวันที่ 14 ก.ย. และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           สำหรับประจำเดือนที่มาในวันที่ 7 ต.ค. เท่ากับมีระยะห่างจากวันที่ 14 ก.ย. ไป 22 วัน ซึ่งก็ถือเป็นระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี และหากประจำเดือนมา 2 วัน ก็ถือว่ายังเป็นประจำเดือนที่ปกติดี

                          ดังนั้น อาการทานได้น้อย มีอาเจียน จึงไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ ผลข้างเคียงของการทานยาหรืออาหารต่างๆ มีความเครียด วิตกกังวล นอนไม่หลับ เป็นต้น ในเบื้องต้น ควรจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ ไม่ดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ หากกังวล ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ