• คลอดลูกมา 5 เดือนแล้ว ทานยาคุมทุกเดือน ยกเว้นเดือนนี้ แต่เดือนนี้มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว จะท้องไหม

  • คลอดลูกมา5เดือนแล้วค่ะหลังตรวจหลังคลอดก้อกินยาคุมทุกเดือนเลยเลยตอนนี้น้องอดนมแล้ว.ปจด.มาวันแรก25กุมพา62-28กุมภา62มีอะไรกับแฟนวันที่4'11'16'21แต่เดือนนี้ไม่ได้กินทั้งเดือนเลยค่ะกินแค่ยาคุมฉุกเฉินแบบนี้มีโอกาศท้องมั้ยคะ.แล้วจะตรวจฉี่ได้เลยว่ามั้ยคะว่าตั้งครรภ์หรือเปล่าหรือต้องรอครบรอบวันที่.ปจด.มาวันแรกอีกทีคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ณัชชา ฉ่ำเฉื่อย

    การใช้ยาคุมฉุกเฉิน สามารถลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 80 ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ ณัชชา ฉ่ำเฉื่อย รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ

    แต่หากอยากทดสอบการตั้งครรภ์ แนะนำให้รอทดสอบหลังการมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2 สัปดาห์นะคะ