• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนไม่มา 7 วันแล้ว จะท้องไหม มีท้องผูกร่วมด้วย

  •  Rammmm
    สมาชิก

    เดือนที่แล้วมีพสพ.แต่ใส่ถุงยาง แต่เดือนนี้เมนส์ไม่มาวันที่7แล้ว มีอาการท้องผูกร่วมด้วย จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงค่ะ บางเดือนมาช้าถึงวันที่35-36เลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  Rammmm,

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         ส่วนการมีท้องผูก ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าค่ะ ทั้งนี้ ควรรักษาอาการท้องผูก โดยการดื่มน้ำเปล่ามากๆ ทานผักและผลไม่เยอะๆ หรืออาจทานไฟเบอร์เสริม และออกกำลังกาย เพื่อให้ลำไส้เคลื่อนไหว เป็นต้น