• มีเพศสัมพันธ์ที่สถานบริการ ใส่ถุงยาง ต่อมามีตุ่มคันตามตัว รักษา 3-4 เดือนหาย จะเป็น HIV ได้ไหม

  •  FANG
    สมาชิก
    เมื่อต้นปี2017ประมาณกุมภา ได้ซื้อบริการ ที่อาบอบนวด โดยมีเซกส์1ครั้งใส่ถุงยางอนามัยป้องกันครับก็ไม่มีอาการผิดปกติที่เสี่ยงจะติดเชื้อ HIV แต่ต้นปี2019 เดือนมกราคมมีอาการขึ้นตุ่มคันบริเวณจุดอับเริ่มจากก้น ต้นขา ขาพับ ข้อพับ รักแร้ ใต้แขน ได้ไปหาหมอรับยามาทาอยู่ประมาณ 3เดือนก็หายสนิทครับ อาการที่เกิดขึ้นมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อ HIV ไหมครับ ตอนนี้คิดอยู่ในหัวตลอดเวลาเลยครับ

    คุณ Fang

    เชื่อ HIV มีโอกาสติดจาก พสพ ได้แต่ถ้าคุณใส่ถุงยางเชื้อก็จะไม่เข้าสู่แผลหรือ เยื่อบุผิวในอวัยวะเพศของคุณได้ ก็ไม่น่าจะติดเชื้อนะครับ และปัจจุบันสถานประกอบการประเภทนี้ จะมีการตรวจHIV ให้หญิงบริการเป็นประจำทุกเดือน ถ้าพบว่า เป็นบวกเข้าจะไม่ให้ทำงาน คงกลัวลูกค้าฟ้องร้องเหมือนกัน  เชื้อ HIv มีระยะแฝงประมาณ 15-90 วัน ของคุณมีอาการเป็นตุ่มคัน ของนานเกินกว่า 6 เดือนแล้ว จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ไม่ใช่ติดเชื้อครับ  ถ้าเหมือน HIV พ ที่รักษาคุณคงจะแจ้งให้ทราบแล้ว

    ถ้ากังวลมากควรไปพบแพทย์เพื่อหาการตรวจเลือด HIV จะได้สบายใจครับ