• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางเมื่อ 4 วันก่อน ตอนนี้แฟนมีอาการหิวบ่อย อยากกินของเปรี้ยว จะท้องไหม

  •  thatvha007
    สมาชิก

    เมื่อวันที่2มีอะไรกับแฟน แต่ใส่ถุงยาง มันใจว่าตัวเองใส่ถูกวิธี พอทำไปก็สังเกตุุุุปลายถุงว่ารั่วรึเปล่า พอใกล้เสร็จก็ดึงออกมาชักแตกข้างนอก เสร็จกิจก็เช็ดดู บีบๆใส่น้ำดูถุงไม่รั่วไม่แตก แบบนี้ท้องไหมครับ แล้ววันนี้แฟนบอกหิวบ่อย อยากกินทุกอย่าง อยากกินของเปรี้ยว มันแพ้ท้องหรืออ้วนครับ เครียดมากๆเลย ปกติเมนแฟนมาไม่ค่อยตรงอยุ่แล้ว เดือนที่แล้วมาวันที่6ตุลาคม

    thatvha007  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ thatvha007

    การมีเพศสัมพันธ์ ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยดังที่กล่าวมานั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2% ซึ่งถือว่าน้อยมาก

    หลังการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 หากมีการตั้งครรภ์จริงแล้วผ่านมาแค่ 4 วัน ไม่น่าจะทำให้มีอาการอะไรเกิดขึ้น เพราะอาการแพ้ท้องเกิดจากระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรก ซึ่งจะสร้างมากจนมีอาการได้ประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไป

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาเกิน 35 วันจากครั้งก่อนแล้ว ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป