• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนมา แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลย มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับ

  •  guideza0030
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอพอดีผมมีอะไรกับแฟนโดยมีการป้องกันใช้ถุงยาง หลังจากนั้นประจำเดือนแฟนผมก็มาปกติปวดอะไรก็ปวดเหมือนเดิมแต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยครับแฟนผมเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงไม่ปกติอะครัย

     สวัสดีค่ะ คุณ guideza0030,

                            หากประจำเดือนในเดือนที่แล้วมาเป็นปกติดี คือมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน

                           ส่วนประจำเดือนในเดือนนี้ที่ยังไม่มานั้น อาจเกิดจาก

                           1. ยังไม่ถึงเวลาที่ประจำเดือนจะมา ซึ่งระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ปกติ อาจนานถึง 35 วันได้

                           2. การตั้งครรภ์ หากได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากประจำเดือนมา ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                        3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นรวดเร็ว

                        4. มีอาการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย

                        ดังนั้น หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

    guideza0030  guideza0030
    สมาชิก
    ขอบคุณครับคุณหมอ