• มีเพศสัมพันธ์แล้วไม่ได้ใส่ถุงยาง ไม่ได้หลั่งใน จะท้องไหม

  •  sssww
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดี มีอะไรกับแฟนแล้วบางครั้งไม่ได้ใส่ถุงยาง สอดใส่แค่แป๊บเดียวไม่ได้หลั่นใน มีโอกาสจะท้องไหมคะ.

    สวัสดีค่ะ คุณ sssww,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       แต่หากมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก คือเมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอด ได้มีการดึงอวัยวะเพศชายออกมาหลั่งข้างนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นภายในช่องคลอด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ