• ถ้าทั้งสองฝ่ายไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก แล้วทำออรัลเซ็กส์ จะเสี่ยงต่อการติดโรคอะไรไหม

  •  Finneelol
    สมาชิก
    ถ้าเราออรัลเซ็กส์ให้แฟนที่ไม่เคยมีอะไรกับใครมาก่อน เราก็ไม่เคยมีอะไรกับใครมาก่อน จะมีโอกาศติดโรคหรือเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Finneelol,

                          หากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้มีโรคติดเชื้อต่างๆ อยู่ ได้แก่ HIV เริม หนองในแท้ หนองในเทียม แผลริมอ่อน ฝีมะม่วง ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เป็นต้น เมื่อมีเพศสัมพันธ์กัน ไม่ว่าจะเป็นการทำออรัลเซ็กส์ การสอดใส่ทางช่องคลอด หรือสอดใส่ทางทวารหนัก ก็จะไม่ได้ทำให้ติดโรคเหล่านี้ค่ะ แต่หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีโรคหล่านี้อยู่ ก็ย่อมแพร่เชื้อไปสู่อีกฝ่ายได้ค่ะ