• ถ้ามีเพศสัมพันธ์ แล้วแฟนทำออรัลเซ็กส์ให้ไม่นาน จะมีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  Teelove
    สมาชิก
    ถ้ามีอะไรกับแฟนเเล้วเเฟนOral Sexไห้เราไม่นาน จะติดไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Teelove,

                         การทำออรัลเซ็กส์ ย่อมมีโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ หากอีกฝ่ายมีโรคอยู่ เช่น HIV เริม ซิฟิลิส หนองใน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น แต่หากอีกฝ่าย ไม่ได้มีโรคอยู่ ก็ย่อมจะไม่ทำให้ติดเชื้อมาค่ะ

                          ส่วนโอกาสในการติดเชื้อ ก็ขึ้นกับหลายๆ อย่าง เช่น ปริมาณเชื้อของอีกฝ่าย เวลาในการมีเพศสัมพันธ์ ความรุนแรงในการมีเพศสัมพันธ์ การมีบาดแผลอยู่ เป็นต้น

                           เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ทั้ง 2 ฝ่ายควรไปตรวจหาโรคต่างๆ และควรมีคู่นอนเพียงคนเดียว หรือใช้ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง (แต่ก็ป้องกันไม่ได้ 100% ค่ะ)