• มีเพศสัมพันธ์กัน 4 ครั้ง ใส่ถุงยางเอาไว้ตลอด และเปลี่ยนถุงยางด้วยทุกครั้ง มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Att Atthakan
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน 4ครั้ง ใส่ถุงยางทุกรอบในทุกรอบเปลี่ยนถุงยางใหม่ และล้างอวัยวะทุกรอบ และฉี่ออกทุกรอบ มีโอกาสท้องอยู่ไหมครับ
    Att Atthakan  Wichitchai PK
    สมาชิก
    ถ้าถุงยางไม่ขาด ก็ไม่ท้องครับ ไม่ต้องกังวล
    Att Atthakan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2% และถ้ามีการเปลี่ยนถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งด้วย ก็จะป้องกันได้ดียิ่งขึ้น

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมากค่ะ ให้สังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ ซึ่งควรมาไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน

    และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    Att Atthakan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2% และถ้ามีการเปลี่ยนถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งด้วย ก็จะป้องกันได้ดียิ่งขึ้น

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมากค่ะ ให้สังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ ซึ่งควรมาไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน

    และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน