• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางแล้วไปล้าง หลังจากนั้นมาสอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยางไม่นาน จะท้องไหม

  •  whoami
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพักับแฟน แล้วใส่ถุงยางพอเสร้จก้ไปล้างแต่ไม่แน่ใจว่าสะอาดหมดไหม เรีบยร้อย แล้วมาต่อสักพัก แล้วก้ลองใส่แบบสดเข้าไป แต่ไม่นาน แค่ขย่ม2-3ที แล้วก้ไปใส่ถุงยาง จนเสร้จ ผมอยากรู้ว่าตอนใส่ไปไม่ใส่ถุง มีโอกาศท้องไหม แฟนพึ่งตกใข่มา1วัน แล้วการที่ทำด้านหน้าอวัยวะเพศหญิงลูบด้วยอวัยวะเพศชายข้างหน้าแต่ไม่ได้เสียบเข้าแบบไม่ใส่ถุง มีโอกาศท้องขนาดไหนครับ
    whoami  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ whoami

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดนั้น แม้จะไม่ได้มีการหลั่งใน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากที่กล่าวมามีโอกาสได้ที่ประมาณ 4-20% แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในตามปกติ

    หากเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ ควรใช้ให้ครบตามข้างฉลากกำหนด และสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หรือถ้าไม่สบายใจ  สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นก่อน ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาล่าช้า ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.ต่อไป

    whoami  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ whoami

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดนั้น แม้จะไม่ได้มีการหลั่งใน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากที่กล่าวมามีโอกาสได้ที่ประมาณ 4-20% แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในตามปกติ

    หากเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ ควรใช้ให้ครบตามข้างฉลากกำหนด และสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หรือถ้าไม่สบายใจ  สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นก่อน ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาล่าช้า ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.ต่อไป

    whoami  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ whoami

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดนั้น แม้จะไม่ได้มีการหลั่งใน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากที่กล่าวมามีโอกาสได้ที่ประมาณ 4-20% แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในตามปกติ

    หากเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ ควรใช้ให้ครบตามข้างฉลากกำหนด และสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หรือถ้าไม่สบายใจ  สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นก่อน ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาล่าช้า ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.ต่อไป

    whoami  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ whoami

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดนั้น แม้จะไม่ได้มีการหลั่งใน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากที่กล่าวมามีโอกาสได้ที่ประมาณ 4-20% แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในตามปกติ

    หากเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ ควรใช้ให้ครบตามข้างฉลากกำหนด และสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หรือถ้าไม่สบายใจ  สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นก่อน ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาล่าช้า ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.ต่อไป