• มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 13 วัน ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้นขีดเดียว ไม่ท้องใช่ไหม

  •  Rattanaphat Phassorndollaphat
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วถุงยางขาดแต่กินยาคุมฉุกเฉินใน12ชั่วโมงผ่านมา13วันแล้วตรวจครรภ์ผ่านที่ตรวจแบบปัสสาวะ ขึ้นขีดเดียวนี่สบายใจได้ยังครับ
    Rattanaphat Phassorndollaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ratttt

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดหลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว โดยจะให้ประสิทธิภาพได้เต็มที่ประมาณ 80-90% หากได้รับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ และกินครบตามข้างฉลากกำหนด หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินนั้นอาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ ไม่ควรเป็นวิธีการที่ใช้บ่อยๆ เพราะมีผลข้างเคียงเรื่องเลือดออกผิดปกติ และมีประสิทธิภาพต่ำกว่ายาคุมแบบแผงปกติ

    โดยการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์นั้น สามารถทำได้โดยการใช้ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ซึ่งชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ. จากที่กล่าวมานั้นน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ให้ผลบวกได้ถ้ามีการตั้งครรภ์จริง แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการยืนยันอีกครั้งภายในอีก 1-2 สัปดาห์และสังเกตรอบเดือนร่วมด้วย

    Rattanaphat Phassorndollaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ratttt

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดหลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว โดยจะให้ประสิทธิภาพได้เต็มที่ประมาณ 80-90% หากได้รับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ และกินครบตามข้างฉลากกำหนด หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินนั้นอาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ ไม่ควรเป็นวิธีการที่ใช้บ่อยๆ เพราะมีผลข้างเคียงเรื่องเลือดออกผิดปกติ และมีประสิทธิภาพต่ำกว่ายาคุมแบบแผงปกติ

    โดยการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์นั้น สามารถทำได้โดยการใช้ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ซึ่งชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ. จากที่กล่าวมานั้นน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ให้ผลบวกได้ถ้ามีการตั้งครรภ์จริง แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการยืนยันอีกครั้งภายในอีก 1-2 สัปดาห์และสังเกตรอบเดือนร่วมด้วย

    Rattanaphat Phassorndollaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ratttt

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดหลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว โดยจะให้ประสิทธิภาพได้เต็มที่ประมาณ 80-90% หากได้รับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ และกินครบตามข้างฉลากกำหนด หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินนั้นอาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ ไม่ควรเป็นวิธีการที่ใช้บ่อยๆ เพราะมีผลข้างเคียงเรื่องเลือดออกผิดปกติ และมีประสิทธิภาพต่ำกว่ายาคุมแบบแผงปกติ

    โดยการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์นั้น สามารถทำได้โดยการใช้ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ซึ่งชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ. จากที่กล่าวมานั้นน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ให้ผลบวกได้ถ้ามีการตั้งครรภ์จริง แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการยืนยันอีกครั้งภายในอีก 1-2 สัปดาห์และสังเกตรอบเดือนร่วมด้วย

    Rattanaphat Phassorndollaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ratttt

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดหลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว โดยจะให้ประสิทธิภาพได้เต็มที่ประมาณ 80-90% หากได้รับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ และกินครบตามข้างฉลากกำหนด หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินนั้นอาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ ไม่ควรเป็นวิธีการที่ใช้บ่อยๆ เพราะมีผลข้างเคียงเรื่องเลือดออกผิดปกติ และมีประสิทธิภาพต่ำกว่ายาคุมแบบแผงปกติ

    โดยการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์นั้น สามารถทำได้โดยการใช้ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ซึ่งชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ. จากที่กล่าวมานั้นน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ให้ผลบวกได้ถ้ามีการตั้งครรภ์จริง แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการยืนยันอีกครั้งภายในอีก 1-2 สัปดาห์และสังเกตรอบเดือนร่วมด้วย

    Rattanaphat Phassorndollaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ratttt

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดหลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว โดยจะให้ประสิทธิภาพได้เต็มที่ประมาณ 80-90% หากได้รับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ และกินครบตามข้างฉลากกำหนด หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินนั้นอาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ ไม่ควรเป็นวิธีการที่ใช้บ่อยๆ เพราะมีผลข้างเคียงเรื่องเลือดออกผิดปกติ และมีประสิทธิภาพต่ำกว่ายาคุมแบบแผงปกติ

    โดยการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์นั้น สามารถทำได้โดยการใช้ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ซึ่งชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ. จากที่กล่าวมานั้นน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ให้ผลบวกได้ถ้ามีการตั้งครรภ์จริง แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการยืนยันอีกครั้งภายในอีก 1-2 สัปดาห์และสังเกตรอบเดือนร่วมด้วย