• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางวันที่ 8 พ.ย. ตอนนี้ 30 พ.ย. ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  pammmm
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนวันที่8พ.ย.กลัวว่าจะอยู่ในช่วงไข่ตกมั้ยเเละกลัวว่าจะท้องค่ะ เดือนที่เเล้วประจำเดือนมาวันที่29ค่ะ เเต่นี้วันที่30เเล้วยังไม่มาค่ะเครียดมากตอนนี้ ใส่ถุงยางค่ะ
    pammmm  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pammmm

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก ไม่ควรพยายามทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้

    โดยประจำเดือนที่มาช้าผิดปกติคือช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อนนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง เป็นต้น

    โดยควรตรวจการตั้งครรภ์ดูก่อน แม้จะมีโอกาสเป็นไปได้น้อยถ้าใส่ถุงยาง สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    pammmm  พญ.นรมน
    แพทย์

    วัสดีค่ะคุณ pammmm

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก ไม่ควรพยายามทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้

    โดยประจำเดือนที่มาช้าผิดปกติคือช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อนนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง เป็นต้น

    โดยควรตรวจการตั้งครรภ์ดูก่อน แม้จะมีโอกาสเป็นไปได้น้อยถ้าใส่ถุงยาง สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป