• มีเพศสัมพันธ์ ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดและหลั่งนอกด้วย มีโอกาสท้องไหม

  •  callow126
    สมาชิก
    มีเพสสัมพันแล้วป้องกันแล้วก็หลั่งนอกด้วยแล้วตอนสอดใส่ทุกครั้งใส่ถุงยางตลอดแบบนี้มีโอกาศท้องไหมครับ
    callow126  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ callow126

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2%

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์จากเหตุการณ์ที่กล่าวมามีได้ค่อนข้างน้อยค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องทำอะไรเพิ่มเติมในขณะนี้

    ให้สังเกตรอบเดือน ซึ่งควรมาประมาณ 22-35 วันนับจากครั้งก่อน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ