• ฝ่ายชายใช้มือขวาช่วยตัวเอง ยังไม่เสร็จ แล้วใช้มือซ้ายมาจับอวัยวะเพศหญิง แต่กังวลว่าจะเป็นมือขวา จะท้องไหม

  •  gxmxx
    สมาชิก
    คือก่อนหน้านี้ผชช่วยตัวเองแบบใช้มือขวา แต่ไม่แน่ใจว่าใช้มือซ้ายหรือป่าว แล้วไม่ได้ล้างมือแล้วมาช่วยผญ แต่เขายืนยันว่าใช้มือซ้าย ตอนนี้กังวลมากค่ะว่าจะท้อง เครียดมาตลอดเลยค่ะ ตอนนี้รู้สึกหายใจไม่สะดวกเลย แต่ตอนช่วยตัวเองผชก็ไม่เสร็จค่ะ แล้วก็เหมือนจะแค่เขี่ยๆของผญด้วย อยากได้คำตอบมากเลยค่ะเครียด

    สวัสดีค่ะ คุณ gxmxx,

                          หากฝ่ายชายได้ใช้มือจับอวัยวะเพศเพื่อช่วยตัวเอง แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น นิ้วมือก็ย่อมจะไม่มีตัวอสุจิอยู่ ดังนั้น แม้จะใช้นิ้วมือข้างที่จับอวัยวะเพศชายมา สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ไม่ต้องเครียดและกังวลไป หากเครียดมาก ก็ย่อมทำให้ร่างกายเกิดอาการผิดปกติต่างๆ โดยอาจทำให้อาการหายใจไม่สะดวกดังที่เป็นอยู่ และอาจมีผลทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปได้ด้วยค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ไม่ว่าด้วยวิธีใด แล้วกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงต่างๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ