• หากประจำเดือนมาวันที่ 4-8 ก.พ. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ก.พ.หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Natawut Boonnoon
    สมาชิก
    แฟนมีประจำเดือนมาวันที่4กุมภาพันธ์และหมดในวันที่8กุมภาพันธ์ และผมมีอะไรกับแฟนไม่ได้ใส่ถุง วันที่19แฟนเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติมีโอกาสท้องไหมคับ หลั่งนอก

    สวัสดีค่ะ คุณ Natawut Boonnoon,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 4-8 ก.พ. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว และอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีได้มาก โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนในรอบถัดไปว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ