• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก แล้วใช้นิ้วเปื้อนน้ำอสุจิไปจับอวัยวะเพศหญิง ล้างสบู่ แล้วสอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม

  • คือผมใส่ถุงเเตกนอก ละมือเปอะน้ำอสุจิเอาผ้าเช็ดเเต่เผลอเอาไปจับบริเวณรอบๆของเเฟน เเต่ผมไปล้างน้ำสบู่ละมาใช้นิ้วเเหย่ ท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ  คุณ ธี มันเสียว,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ ส่วนการที่ใช้มือที่เปื้อนน้ำอสุจิ จับที่บริเวณอวัยวะเพศหญิงภายนอก หากไม่ได้สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนการที่หลังจากนั้น ได้ล้างมือด้วยสบู่ อสุจิก็จตายหมดแล้วค่ะ ดังนั้น หากได้นำนิ้วมือสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดต่อ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ