• มีเพศสัมพันธ์ 2 วันติด มีทั้งใส่ถุงยางและไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอกทั้งหมด แล้ว 2 วันต่อมามีเมือกปนเลือดออกมา จะท้องไหม

  •  สโนว์ แซด
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟน2วันติดแล้วค่ะ วันแรกเขาใส่ถุงแต่รอบสองเขาใส่ได้ครึ่งทางอะค่ะแล้วเค้าก็ถอดออกแต่ไม่ได้หลั่งใน พอผ่านไปอีก2วันหนูมีเมือกปนเลือดอะคะมานิดเดียวอยากทราบว่าเสี่ยงท้องมั้ยคะ ( หนูเป็นคนประจำเดือนมาผิดปกติค่ะ )

    สวัสดีค่ะ คุณ สโนว์ แซด,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันแรก หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อย ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 หากมีการถอดถุงยางอนามัยออก แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         ส่วนหลังจากนั้นอีก 2 วัน การที่มีเลือดปนเมือกออกมาเล็กน้อย หากออกแค่ 1 วันแล้วหายไป ก็อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกก็ได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติก็ได้ แต่เลือดที่ออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ

                          การที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ

                           ส่วนประจำเดือนที่ผิดปกตินั้น หากมีระยะห่างที่น้อยกว่า 21 วัน หรือมากกว่า 45 วัน หรือมีประจำเดือนที่นานกว่า 7 วันในแต่ละรอบ หรือมีเลือดออกกะปริดกะปรอยระหว่างรอบเดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ