• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางแล้วถอด แล้วหลั่งนอก 5 วันต่อมามีคัน แสบอวัยวะเพศ ตกขาวเยอะ จะท้องไหม

  •  Oata1
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนวันที่11 เมย.ครับ ใส่ถุงยางเเล้วก็ถอด เเต่เสร็จภายนอกครับ ผ่านมา5วันเเฟนมีอาการคัน เเสบอวัยวะเพศตรงเเคมใน มีตกขาวมาเยอะ นี่จะท้องมั้ยครับ ไม่ได้มีอาการคัดเต้านม ไม่มีมูกใสๆออกมา มีเเต่ตกขาว จะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Oata1,

                             หากใส่ถุงยางอนามัย แต่ได้ถอดออก แล้วมีเพศสัมพันธ์ต่อ ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม อาการคันและแสบอวัยวะเพศภายนอก รวมถึงมีตกขาวเยอะ ที่เกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 5 ว้น ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันหลังมีเพศสัมพันธ์ แต่จะเกิดตามหลังอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                              ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ จึงาจเกิดจากสาเหตุ เช่น

                            - การติดเชื้อเริมที่อวัยวะเพศ โดยเริ่มแรกจะมีลักษณะเป็นตุ่มน้ำใสเกิดขึ้น ซึ่งอาจไม่ทันได้สังเกต แต่ต่อมาตุ่มน้ำจะแตกและกลายเป็นแผล มีอาการเจ็บ แสบ ปวด และอาจมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมได้

                            - การติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด จะทำให้ตกขาวมีปริมาณมาก มีกลิ่นเหม็น แสบและเจ็บบริเวณช่องคลอด อวัยวะเพศบวมแดง

                             - การติดเชื้อราในช่องคลอด จะมีตกขาวปริมาณมาก สีขาวขุ่น จับตัวเป็นก้อนคล้ายแป้งเปียก ร่วมกับคันในช่องคลอดมาก นอกจากนี้ บริเวณอวัยวะเพศภายนอก อาจบวมแดงลอก แสบได้

                            ดังนั้น หากยังคงมีอาการแสบ คัน บริเวณอวัยวะเพศภายนอก และยังมีตกขาวมากต่อเนื่อง ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อรักษาค่ะ ในเบื้องต้น ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์นั้น ก็ให้รอดูว่าจะมีประจำเดือนมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ค่อนตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ