• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในไปแล้ว จึงกินยาคุมแบบ 28 เม็ดตามไป จะท้องไหม

  •  Panatdda Chaichit
    สมาชิก
    วันนี้27 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งใส2ครั้งแล้วไปกินยาคุมซูซี่แบบ28เม็ดตามหลังเวลา14:33 มีสิทท้องมั้ยคะ
    Panatdda Chaichit  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณPanatdda Chaichit

    การมีเพศสัมพันธ์แล้วทำการหลั่งใน ไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยไว้นั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตามปกติ

    การมีเพศสัมพันธ์เสร็จแล้ว จึงไปกินยาคุมแบบแผงรายเดือนต่อไปนั้น ยาจะไม่ได้มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์จากเพศสัมพันธ์ที่เกิดก่อนการใช้ยา

    กรณีนี้ถ้ายังอยู่ในช่วง 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน และสามารถกินไปพร้อมๆกับยาคุมแบบแผงได้