• ประจำเดือนมา 1-7 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 20 ส.ค. แต่ไม่เสร็จ มีโอกาสท้องไหม ประจำเดือนยังไม่มา

  •  kitipat
    สมาชิก
    มีพสพ.กันวันที่20สค. มีมูกไข่ประมาณวันที่13-15 แล้วก็กินเยอะช่วง 23-27 มีฉี่บ่อยประมาณ แค่3-4ครั้งต่อวัน มีมูกไข่ตกก่อนที่จะมีอะไรกัน10-15วัน วันนี้วันที่4 เมนไม่มาแล้ว3-4วัน เป็นเมนตั้งแต่1ส.ค. หมดวันที่7ส.ค. ตอนมีอะไรกันช่วงแรกเราถูข้างนอกสักพักถึงสอดใส่ สอดใส่รอบแรกแค่หัว รอบสองครึ่งลำ แล้วก็ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จทั้งคู่ ทำกันแปปเดียว อยากถามคุณหมอว่า มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ (ไม่ได้กินยาคุม) แล้วถ้าไม่ท้องเกิดจากสาเหตุอะไรถึงเมนไม่มา และถ้าท้องควรทำอย่างไร จะหาทางออกอย่างไร

    สวัสดีค่ะ คุณ kitipat,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น อย่างไรก็ตาม หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ หรือหากไม่แน่ใจ ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ  ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ