• มีเพศสัมพันธ์ ผ่านไปสี่วันมีเลือดสีน้ำตาลออกมา จะมีโอกาสท้องไหม

  •  NumNim Thanimmas
    สมาชิก
    ปกติแล้วประจำเดือนหนูจะมา สิ้นเดือน แต่มีเพศสัมพันธ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แล้ววันศุกร์มีเลือดสีน้ำตาลออกมา หนูป้องกันโดยการสวมถุงยาง มีสิทธิท้องมั้ยคะ
    NumNim Thanimmas  NumNim Thanimmas
    สมาชิก
    หนูไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาประมาณ2เดือนค่ะ
    NumNim Thanimmas  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ NumNim Thanimmas

    หากใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่ว มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%ค่ะ

    เลือดสีน้ำตาลที่ออกมานั้น แนะสังเกตอาการไปก่อนว่าหยุดเองได้หรือไม่ หากยังออกมามาก ควรไปหาสาเหตุเพิ่มเติมเช่น การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกทีมดลูก/ปากมดลูก/ช่องคลอด ยังคิดถึงเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ได้น้อยค่ะ

    ในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนมารับประทานเอง