• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 23 พ.ย. ใส่ถุงยาง แล้วมีตกขาวสีคล้ำ ตอนเช้าประจำเดือนก็มา แต่มีไปแล้วเมื่อต้นเดือน จะท้องไหม

  •  kmkm1
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูพึ่งมีอะไรกับแฟนครั้งแรกเมื่อวันที่23แต่ป้องกันนะคะ แล้วพอเสร็จก็เช็คแล้วว่าถุงครบสภาพค่ะ แล้วหลังจากนั้นก็มีเลือดไหลนิดหน่อยแล้วก็หยุดไป แล้วพอตกกลางคืนก็มีตกขาวสีคล้ำเหมือนตอนจะเป็นประจำเดือนค่ะแล้วพอตอนเช้าประจำเดือนก็มาเลย แต่ว่าหนูเป็นประจำเดือนไปแล้วเมื่อต้นเดือนค่ะอยากทราบว่าเกิดจากอะไรแล้วจะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kmkm1,

                           หากประจำเดือนมาในช่วงต้นเดือน คือไม่เกินวันที่ 6 พ.ย. (วันแรกที่ประจำเดือนเริ่มมา) การที่มีเลือดออกในวันนี้ ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ เพราะเท่ากับมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 21 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี หลังจากนี้ ก็ให้สังเกตต่อไปว่า จะมีเลือดออกนาน 2-7 วันหรือไม่ หากออกนาน 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 พ.ย.ค่ะ

                           แต่หากเลือดออกเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือน ในกรณีนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ อย่างไรก็ตาม การใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ ทั้งนี้ หากจะตรวจหาการตั้งครรภ์ ก็ให้ตรวจหลังจากที่เพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ