• ประจำเดือนมา 20 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางหลุดคาช่องคลอด จะท้องไหม ตรวจได้เมื่อไหร่

  •  Kem
    สมาชิก
    คือผมมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนช่วงประมาณ คืนวันที่ 6 พย. หลังจากแฟน หลังจากประจำเดือนมาวันที่ 20 ต.ค. หมดประจำเดือนประมาณวันที่ 24 ต.ค. ไข่ตกเมื่อ 2 พ.ย. (จากการคำนวนของ app) แต่สวมใส่ถุงยางตลอด แต่ตอนเสร็จถอดดึงออกปรากฎว่าถุงยางยังคาอยู่แต่ปลายถุงยางอยู่ข้างนอก(เสร็จในท่า doggy) ไม่แน่ใจว่าน้ำอสุจิจะโดนอวัยวะเพศรึป่าว มีน้ำอสุจิไหลมาติดขา และรีบดึงออก ตรวจถุงยางก็ไม่พบรอยรั่ว อยากทราบว่าจะเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหม แล้วสามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจได้เมื่อไหร่ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ โกเมน เอี่ยมสอาด,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 20 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 พ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                          ซึ่งการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% และหากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางหมดอายุ เสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ  ใส่ถุงยางอนามัยซ้อน ใช้วาสลีนหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันทาถุงยางอนามัย  รวมถึงการที่ถุงยางอนามัยหลุดคาช่องคลอด เป็นต้น

                           ส่วนการที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ควรรอให้ถึงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา คือรอจนถึงวันที่ 20 พ.ย. หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ