• มีเพศสัมพันธ์ 13-15 ต.ค. หลั่งนอก ประจำเดือนรอบที่แล้วมา 19 ส.ค. แต่ตอนนี้ยังไม่มา มีโอกาสท้องไหม

  •  punza
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟน เมื่อวันที่ 13-14-15 ตค.แบบหลั่งนอก แต่คืนนึงหลายรอบ ทุกครั้งที่หลั่งเสร็จ ก็ไปล้าง ปัสสาวะ เพื่อไล่อสุจิในท่อออก ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน ซึ่งรอบประจำเดือน เมื่อเดือน สค.วันที่ 19 เดือน กย. วันที่ 18 เดือน ตค.ตอนนี้วันที่ 20 แล้วยังไม่มา แต่มีอาการปวดท้องน้อย เจ็บรอบเต้านม เหมือนเมนส์จะมา แต่ไม่มา ปวดตั้งแต่วันที่ 18 แล้ว แบบนี้มีโอกาสท้องสูงไหมครับ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ punza,

                       หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วันนับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ส่วนการสวนล้างช่องคลอดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                       หากในขณะนี้ มีอาการปวดท้องน้อย เจ็บเต้านม ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน แต่หากครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 13 ต.ค. (คือวันที่ 27 ต.ค.) แล้วประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ