• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 พ.ค.ประจำเดือนมาวันที่ 11 พ.ค. เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  nutchanat
    สมาชิก
    คือปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 7 ของทุกเดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์ วันที่ 4 แต่ประจำเดือนเคลื่อนเป็นวัน 11 ถึงมา มาแบบปกติ แต่พอเดือนถัดไปประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ มีเพศสัมพันธ์ ครั้งเดียว ไม่หลั่งใน ใช้ถุงยางด้วยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ nutchanat,

                        หากประจำเดือนในเดือน เม.ย. มาวันที่ 7 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 พ.ค. และมีประจำเดือนมาในวันที่ 11 พ.ค. โดยมานาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่ปกติ ซึ่งก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         และหากหลังจากประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ ดังนั้นสาเหตุที่ประจำเดือนยังไม่มาในเดือน มิ.ย. อาจเกิดจาก

                         1. ยังไม่ถึงกำหนดเวลาที่ประจำเดือนจะมา เนื่องจากประจำเดือนล่าสุดคือ 11 พ.ค. ดังนั้นในเดือนนี้ อาจมาในวันที่ 12-14 มิ.ย. ก็ได้

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือน่าจะมาในที่สุดค่ะ

    nutchanat  nutchanat
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ คุณหมอ