• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันและหลั่งนอก จะเสี่ยงติดเชื้อไหม

  •  Unknow
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอก วันต่อมามีอีกคนไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอกเหมือนกัน จะเสี่ยงติดเชื้อไหมคะ
    Unknow  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Emma Wasson

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยและทำการหลั่งนอกนั้น ยังมีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้สูงถึง 20% และมีโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่น hiv หนองใน แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ เริม หูดอวัยวะเพศได้

    ดังนั้นมีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่จะติดเชื้อต่างๆได้ หากกังวลเรื่อง hiv นั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อซักประวัติและตรวจร่างกายประเมินความเสี่ยงเพิ่มเติม และอาจต้องรับยาต้านไวรัสและนัดกลับไปเจาะเลือดติดตามอาการ นอกจากนี้ยังควรตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ร่วมไปด้วยค่ะ การใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์และใส่ทุกครั้งมีความสำคัญมากในการป้องกันการรับเชื้อในครั้งต่อๆไป