• ตอนมีเพศสัมพันธ์ไม่ค่อยเสียวเหมือนตอนที่สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ควรแก้ไขอย่างไร

  •  Pongrapi Chuaycharoen
    สมาชิก

    เวลามีเพศสัมพันธ์ไม่ค่อยเสียวเลยครับ แต่พอเวลาช่วยเหลือตัวเองรู้สึกดีมากๆเลยครับ

    มีวิธีที่แก้ไข ที่ทำให้เวลามีเพศสัมพันธ์รู้สึกโอเครขี้นบ้างมั้ยครับ

    Pongrapi Chuaycharoen  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pongrapi Chuaycharoen

    การมีปัญหาในขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจจเป็นได้จากทั้งปัญหาทางร่างกายหรือจิตใจ ปัญหาทางกายที่อาจพบได้เช่น มีโรคเบาหวาน โรคความดันที่ควบคุมได้ไม่ดี เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด หรือเป็นสาเหตุทางจิตใจเช่นเบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า มีความตื่นเต้นหรือกังวลขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    หากมีปัญหาแค่ตอนมีเพศสัมพันธ์กันเท่านั้น อาจเป็นปัญหาทางจิตใจได้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม แนะนำการพบแพทย์เพื่อประเมินและตรวจเบื้องต้นก่อนว่าไม่มีสาเหตุทางกายที่ควรได้รับการแก้ไข

    เบื้องต้นเปิดใจพูดคุยกับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และร่วมกันหาทางออกถ้าทำได้ ยังไม่ซื้อยากระตุ้นอวัยวะเพศใดๆมาใช้เอง