• มีเพศสัมพันธ์ได้ 3 วัน แล้วประจำเดือนมา 6 วัน มีโอกาสท้องไหม

  •  kkauh
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ได้3วันแล้วประจำเดือนมา6วันในขณะทำไม่เสร็จและเข้าไม่นานมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากหมายถึงว่าหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 3 วัน ได้มีประจำเดือนมา โดยเลือดออกนาน 6 วัน และอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ หรือหากแม้ว่าจะยังไม่มีประจำเดือนมา แต่หากฝ่ายชายยังไม่เสร็จ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ