• มีเพศสัมพันธ์ 13 ธ.ค.ใส่ถุงยาง ไม่ได้หลั่ง แต่ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • มีอะไรกับแฟนวันที่13ธันวาคม ใส่ถุงยางแต่ไม่แตก แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา? จะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ ฟารฺาน ดามะ,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย  เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ