• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ถุงยางไม่รั่ว ก่อนตรวจ 3 วันฝ่ายหญิงทานยาสมุนไพร พอตรวจแล้วขึ้น 2 ขีดจางๆ เกิดจากอะไร

  •  unnz561
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงตลอดแต่ฝ่ายชายไม่เสร็จ ทำการเช็คถุงยางไม่มีการรั่ว ก่อนตรวจ3วันฝ่ายหญิงได้กินยาแคปซูลสกัดว่านชักมดลูก และมีอาการเจ็บท้องน้อยช่วงกลางคืนก่อนตรวจ ทำการตรวจช่วงเช้าของอีกวัน พอตรวจแล้วขึ้น2ขีดจางมากๆ เกิดจากยาหรือสาเหตุอื่นหรือไม่

    unnz561  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ unnz561

    หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยเอาไว้ตลอด ถุงไม่ขาด ไม่รั่ว โอกาสตั้งครรภ์เกิดได้น้อยมากๆ น้อยกว่า 1-2% ค่ะ

    อาการปวดท้องน้อยนั้น ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ การตรวจยืนยันการตั้งครรภ์นั้นจะให้ผลบวกได้ประมาณ 10-14 วันหลังการปฏิสนธิ ถ้าตรวจเร็วกว่านี้อาจให้ผลลบลวงได้ คือตรวจเร็วเกินไป ยังบอกไม่ได้

    แนะนำการตรวจยืนยันซ้ำอีกครั้งในช่วงเวลาดังกล่าวมา ถ้าให้ผลลบ หรือไม่แน่ใจผลตรวจ ร่วมกับยังมีอาการปวดท้องเรื้อรัง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม