• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก แล้วใช้สบู่ล้วงเข้าไปล้างช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Bankki
    สมาชิก
    อยากจะถามหมอว่ามี Sex กับแฟนแล้วหลั่งข้างนอกแต่ในอวัยวะเพศแฟนมีน้ำสีขาวไหลออกมาด้วย ผมเลยรีบใช้สบูอาบน้ำแบบเหลว ล้างให้แฟนโดยบีบสบูใส่มือแล้วล้วงเข้าไปในอวัยวะเพศลึกมาก ล้างแบบนี้2รอบ อยากถามถึงโอกาสตั้งครรภ์ว่ามากน้อยแค่ไหนคร้บ และแฟนจะติดเชื้ออะไรไหม และกลัวว่าจะอยู่ในช่วงตกไข่หรือป่าว โอกาศท้องมีเยอะไหมครับ และถ้าให้กินยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆจะมีผลข้างเคียงไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Bankki,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพต่ำ โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        ส่วนการใช้นิ้วที่มีสบู่ ล้วงเข้าไปล้างช่องคลอด ไม่ได้ลดโอกาสในการตั้งครรภ์ลงได้ และเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะจะทำให้ช่องคลอดเกิดการระคายเคืองจากสบู่ และมีตกขาวผิดปกติได้ค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงเช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งวิธีเหล่านี้ จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ควรเลือกวิธีทานยาคุมฉุกเฉินเป็นประจำ  เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งทั้งประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินก็ไม่ถือว่าดีมากนักเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%-95% ค่ะ