• ปวดหัว ได้กลิ่นอะไรก็เหม็น กินข้าวได้น้อย หรือบางทีก็ไม่อยากกินเลย จะตั้งครรภ์ไหม

  •  NaJoy Llsa
    สมาชิก
    อาการปวดหัวมึนหัวได้กลิ่นอะไรก้เหม็นไปหมดมีอาการหน้ามืดเป็นบ้างเวลามีปวดท้องบ้างแต่ไม่มากแต่กินอาหารได้น้อยลงแต่บ้างไม่อยากกินเลย ประจำเดือน เดือนที่แล้วมาวันที่11-15เดือนนี้มาวันที่2-7 เดือนธันวาคมที่ผ่านมาพึ่งท้องนอกมดลูกไป
    NaJoy Llsa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ NaJoy Llsa

    อาการปวดมึนศีรษะ หน้ามืด คลื่นไส้นั้น ไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงหรือบ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ค่ะ

    หากประจำเดือนในเดือนนี้ได้มาไปแล้วเมื่อวันที่ 2-7 พค. แล้วหยุด ไม่มีเลือดออกกระปริดกระปรอยอีก ก็น่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนก่อนหน้านั้นค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหากไม่สบายใจ หรือไม่แน่ใจว่าเลือดที่ออกมาเมื่อตอนต้นเดือนเป็นเลือดประจำเดือนหรือไม่ หรือเป็นเลือดจากความผิดปกติอื่นๆเช่นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นแท้งหรือท้องนอกมดลูกหรือเปล่า ตอนนี้ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายตั้งแต่ก่อนเดือนพค. ตอนนี้น่าจะให้ผลบวกได้แล้วค่ะ

    และหากมีการตั้งครรภ์จริงๆ และมีเลือดออกผิดปกติขณะตั้งครรภ์ ควรรีบไปพบแพทย์ เพราะอาจเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นท้องนอกมดลูกได้เช่นกัน โดยหญิงที่เคยท้องนอกมดลูกมานั้นสามารถตั้งครรภ์ครั้งต่อไปได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องเป็นท้องนอกมดลูกเสมอไปค่ะ