• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีไข้ ปวดหัว ปวดเนื้อตัว ปวดมดลูกร้าวลงขา เป็นมา 2-3 วันแล้ว เป็นอะไร

  •  lana444
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วฝ่ายชายขนาดค่อนข้างใหญ่มากๆ เค้าเสียบมาตอนที่แข็งๆเลยค่ะ มันทำให้รู้สึกเจ็บแปล้บๆตอนโดน แล้วพอกลับบ้าน ก็รู้สึกเป็นไข้ ปวดหัว ไม่สบายตัว ปวดมดลูกมากๆร้าวลงขาเหมือนตอนเป็นประจำเดือนเป้ะๆ แต่เมื่อยล้ากว่ามากๆ วันแรกคือยกขาขึ้นไม่ได้เลยค่ะขาอ่อนแรง เป็นมา2-3วันแล้วค่ะ ไม่ทราบเป็นอาการอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ lana444,

                       อาการไข้ ปวดหัว ปวดเนื้อตัว ปวดมดลูก ที่เกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจาก

                       - มดลูกอักเสบ ซึ่งจะทำให้มีปวดท้องน้อย มีไข้ อ่อนเพลีย ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน แต่มักมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย รวมถึงอาจมีอาการปัสสาวะผิดปกติ และมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ เป็นต้น ซึ่งสาเหตุมาจากการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม หรืออาจเป็นเชื้อโรคจากในช่องคลอดเองก็ได้

                        - การฉีกขาดของเยื่อบุช่องคลอดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง ซึ่งหากเกิดการอักเสบติดเชื้อตามมา ก็จะทำให้มีไข้ ปวดเมื่อยตัวได้

                       แนะนำว่าควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ ไม่ควรปล่อยไว้ เพราะหากเป็นการอักเสบติดเชื้อเป็นมากขึ้น ก็อาจกลายเป็นฝีหนองในมดลูกตามมา ซึ่งอาจส่งผลต่อการมีบุตรยากในอนาคตได้ ส่วนในระหว่างนี้ ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ