• มีเพศสัมพันธ์แบบถูไถแค่ภายนอกหลังจากประจำเดือนมาได้ 7 วัน แล้วถุงยางหลุด มีโอกาสท้องไหม

  •  adada
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังจากวันที่ประจำเดือนมาได้7วันพอดี แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้มีสอดใส่แค่ถูไถภายนอกโดยใช้ถุงยางแล้วถุงยางเกิดหลุดโดยไม่รู้ตัวแต่พอทำไปเรื่อยๆเริ่มรู้สึกแปลกๆจึงมองดูพบว่าถุงยางได้หลุดไปจึงหยุดทำต่อไม่ได้มีน้ำอสุจิออกมา แบบนี้มีโอกาสท้องไหม

    adada  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ adada

    การมีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางหลุดขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น ถ้าเป็นแค่เพศสัมพันธ์ที่ถูไถกันภายนอก ไม่มีการสอดใส่เลยนั้น แม้น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมาก็จะอยู่นอกบริเวณช่องคลอด ซึ่งแทบจะไม่มีโอกาสผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    จากที่กล่าวมา โอกาสการตั้งครรภ์จึงยังมีได้น้อยมากๆ ถ้าไม่มีการสอดใส่ ก็ไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไป

    แนะนำสังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ควรใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่ขาด ไม่รั่วป้องกันไว้ตลอดและทุกครั้ง