• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ อสุจิเปื้อนกางเกงในฝ่ายหญิงแต่ไม่โดนช่องคลอด จะท้องได้ไหม

  •  BT Thekop
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ ผมอยากรบกวนสอบถามครับ สองวันก่อนผมได้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่กับแฟน คือผมไม่ใส่อะไร แต่แฟนใส่กางเกงซับในและกางเกงกีฬาอีกชั้น ผมได้มีการหลั่ง แต่ไม่โดนบริเวณใกล้ๆช่องคลอด อาจมีไปโดนขาแฟน หรือบนเตียง ผมอยากทราบว่า แฟนจะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับ ถ้ามีจะมีเปอร์เซ็นต์สูงมั้ยครับ

    BT Thekop  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ BT Thekop

    จากเหตุการณ์ดังกล่าวมามีโอกาสตั้งครรภ์น้อยมากๆ หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลย มีแค่การถูไถและหลั่งอยู่ภายนอกเท่านั้น เนื่องจากการตั้งครรภ์มักเกิดจากอวัยวะเพศชายมีการหลั่งในในอวัยวะเพศหญิง

    ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้ยาคุมฉุกเฉินเพราะประสิทธิภาพต่ำกว่าวิธีอื่นและทำให้ประจำเดือนคลาดเคลื่อนได้มาก