• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง เสร็จแล้วประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  เนย เนย
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้หลั่งในนะค่ะ พอมีเพศสัมพันธ์เสร็จเป็นประจำเดือนพอดีแบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เนย เนย,

                        หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ได้มีเลือดออกมา โดยเป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมีเลือดออกมานาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                        แต่หากเลือดที่ออกมา ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมีเลือดออกมาเพียง 1-2 วัน เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้  เช่น อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เลือดอจากผลข้างเคียงของการทานยาฮอร์โมน เป็นต้น ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ