• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน กินยาคุมฉุกเฉิน 5-6 วันต่อมามีเลือดออก จะท้องไหม แล้วจะมีประจำเดือนอีกไหม

  •  ฝน' เอ๋อ.
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์หลั่งในหลังจากประจำเดือนหายประมาณ2วัน แล้วพอหลั่งในคืนนั้นตอนเช้าก็ซื้อยาคุมฉุกเฉินกิน พออีก5-6วันประจำเดือนมา มาแบบค่อมเดือนค่ะ มาแค่3วันแล้วก็หายคะจะเป็นอะไรไหมคะจะท้องไหมคะ แล้วอยากรู้ว่าเดือนธันวาจะเป็นประจำเดือนอีกไหมคะ #ขอบคุณค่ะ🙏🤣

    สวัสดีค่ะ คุณ ฝน' เอ๋อ.,

                           หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% และหลังจากนั้น 5-6 วัน หากมีเลือดออกมานาน 3 วัน เลือดดังกล่าวน่าจะเกิดจากผลของยา ไม่น่าใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งหมดไปไม่นาน ทั้งนี้ การที่มีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไป ก็จะมาหลังจากที่มีเลือดออกไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้แน่นอน ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ