• ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบสอดนิ้วในอวัยวะเพศหญิง นิ้วเปื้อนน้ำหล่อลื่นของผู้ชาย จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Fiĺm Sïriläk
    สมาชิก
    คือแฟนใช้มือทำของตัวเองก่อน มีน้ำหล่อลื่น แต่แฟนบอกยังไม่มีน้ำอสุจิ จากนั้นก็ไปเช็ดมือ เเล้วเอานิ้วมาสอดใส่อวัยวะเพศของเรา มีโอกาสท้องไหมคะ กังวลมาก
    Fiĺm Sïriläk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kKK

    การมีเพศสัมพันธ์ หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยน้ำอสุจิที่อยู่ข้างนอก อวัยวะเพศไม่น่าจะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่จนทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสจะเกิดการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากๆค่ะ ไม่น่าจะจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน ให้สังเกตรอบเดือนหลังจากนี้อีกครั้ง และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป