• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่แค่ถูไถภายนอก ท้องได้หรือเปล่า

  •  เห้อ เห้อ
    สมาชิก
    ขออนุญาต​สอบถามนะคะ คำถาม​ : มีโอกาสตั้งครรภ์​กี่เปอร์เซ็น, ควรซื้อที่ตรวจครรภ์​มาตรวจมั้ย​ ถ้าซื้อมาจะเสียเปล่าหรือป่าว รายละเอียด​ : วันแรกของประจำเดือนครั้งล่าสุดคือ​ 13​มีนาคม​, มีเพศ​สัมพันธ์​(?) 28​ มีนาคม​ ซึ่งคาดว่าตรงกับวันตกไข่พอดี​ "แต่" มีเพศสัมพันธุ์​แบบ'ไม่สอดใส่'​ 'ไม่มีการนำอวัยวะเพศ​มาถูไถกัน'​ เพียงแต่ต่างฝ่ายต่างช่วยกัน​ มีการoral sexทั้ง2ฝ่าย​ ไม่แน่ใจว่ามีอสุจิติดมือมาหรือไม่​ ตอนที่ฝ่ายชายเสร็จกิจ​ หลังจากนั้นไม่ได้มีการสอดใส่นิ้ว​ ฟังดูเหมือนจะไม่มีเปอร์เซ็นต์​ที่จะตั้งครรภ์​ แต่ประจำเดือน​ เดือนนี้(เมษายน)​ มาช้ากว่ากำหนด​ ถ้านับจากประจำเดือนเดือนที่แล้ว(วันที่13)​ ก็เกินมา10วัน​แล้ว​(วันนี้วันที่23)​ ระหว่่างนี้ไม่มีอาการคลื่นไส้​ เวียนหัว​ ปวดหัว​ เหม็นอาหาร​ คัดเต้านม​ ไม่มีอาการเหล่านี้เลย​ แต่ประจำเดือนไม่มา​ จึงอยากมาสอบถามความคิดเห็นและข้อแนะนำจากคุณหมอว่า​ "มีโอกาสตั้งครรภ์​กี่เปอร์เซ็น, ควรซื้อที่ตรวจครรภ์​มาตรวจมั้ย​ ถ้าซื้อมาจะเสียเปล่าหรือป่าว"
    เห้อ เห้อ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เห้อ เห้อ

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าเป็นการแค่ถูไถอวัยวะเพศกันภายนอก ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเลย หรือเป็นแค่เพศสัมพันธ์ทางปากนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆหรือเรียกว่าแทบไม่มีเลย

    แต่สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันหลังจากนี้ได้เพื่อความแน่ใจค่ะ ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ กรณีนี้ไม่น่ามีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน

    แต่ครั้งต่อไปหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน