• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 ม.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน 14 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์อีก ผ่านไป 7 วัน ประจำเดือนยังไม่มา ท้องไหม

  •  wee_dut289
    สมาชิก
    คือว่า มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่13 หลั่งนอก แล้วเรากินยาคุมฉุกเฉินวันที่14 เวลา 22:00 แล้วก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟน เวลาเที่ยงคืน หลั่งใน แต่ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินเลย ผ่านมาแล้ว7วัน หลังจากกินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา แบบนี้ท้องใช่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 ม.ค. แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 14 ม.ค. ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ ส่วนหลังจากนั้นไปอีก 2 ชั่วโมง หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก ยาคุมฉุกเฉินที่ได้ทานไปแล้ว ก็จะยังช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ค่ะ

                         หลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไป 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกหรือไม่ก็ได้ โดยหากมีเลือดออก และไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ แต่หากไม่ได้มีเลือดออกมา ก็ไม่ได้หมสยความว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                         หากต้องการจะทราบให้แน่นอนว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ

                        สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจจะมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ