• มีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตก 5 วัน หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  ออย
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์(หลั่งภายนอก แต่มีซ้ำ)ก่อนวันไข่ตก 5 วัน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ ถ้ามีโอกาสจะสามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้ช่วงไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ออย,

                           หากไม่ใช่ระยะปลอดภัย เมื่อมีเพศสัมพันธ์ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ และการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% และหากได้มีเพศสัมพันธ์ต่อ อสุจิที่อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นในขณะที่อวัยวะเพศยังอยู่ในช่องคลอดได้ และโอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นได้

                            ส่วนการจะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ แต่หากมีประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ