• มีเพศสัมพันธ์ ถูไถที่ปากช่องคลอด แต่ไม่ได้สอดใส่ จะมีโอกาสท้องไหม

  •  klaioko
    สมาชิก
    มีอะไรกันกับแฟนแต่ก่อนหน้านั้นมีการหลั่งในปากแล้ว ทีนี้ก็เอาอวัยวะเพศตัวเองมาถูที่อวัยวะเพศของแฟน(ล้างแล้ว) เป็นช่วงที่หมดปจด.มา2วันและจะถึงระยะตกใข่ในอีก7วัน จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ กังวลมากๆเลย
    klaioko  klaioko
    สมาชิก
    ไม่ได้สอดเข้าไปนะครับ ถูภายนอกอย่างเดียว
    klaioko  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณklaioko

    หากเป็นแค่การถูไถอวัยวะเพศภายนอก ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้เลย เพราะน้ำอสุจิที่อยู่ที่ปากช่องคลอด แทบจะไม่มีโอกาสผ่านช่องคลอดเข้าไปผสมกับไข่ด้านในได้

    ไม่ควรพยายามจะทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด การมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าช่วงเวลาใดๆของเดือน ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์เอาไว้ตลอด หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันเอาไว้ล่วงหน้า