• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหยุด 2 วัน ใส่ถุงยาง ไม่หลั่งใน ผ่านมา 4 สัปดาห์ เจ็บหัวนม เกิดจากอะไร

  •  Kaw'w Chutiwat
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับเเฟนหลังจากประจำเดือนหยุด2วันผมใส่ถุงยางอนามัยไม่หลั่งในผ่านมาประมาณ4สัปดาห์เเฟนผมเจ็บที่บริเวณหัวนมทั้ง2ข้างผลเกิดจากอะไรคั้บ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kaw'w Chutiwat,

                          หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะไม่ใส่ถุงยางอนามัยก็ตาม แต่หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากใส่ถุงยางอนามัยและไม่ได้หลั่งภายใน แต่ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมาก

                            สำหรับอาการเจ็บที่หัวนม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ เนื่องจากเข้าใกล้ช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา หรืออาจเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนเลยกำหนดไปหลายวัน ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ